Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Bánh Charlotte Royale món quà yêu thương cho người bạn yêu

Bánh Charlotte Royale – một trong những món bánh được rất nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài vô cùng kiêu sa và độc đáo của mình. Bạn có thể sẽ thấy nó như một đóa hồng ngọt ngào.

Bánh Charlotte Royale với vẻ ngoài vô cùng bắt mắt như những bông hoa được bó lại với nhau, khoe sắc và khoe hương. Phần nhân bánh là mousse mâm xôi mát lạnh, mềm mại và có vị trái cây. Các bạn có thể thử tài làm món bánh này để dành tặng cho người mình yêu trong ngày Valentine sắp tới, đây chắc chắn là món bánh valentine ngon và đẹp nhất đấy!

Nguyên liện bạn cần để làm bánh Charlotte Royale:



Phần kem bavarian
  • 9 lá gelatine
  • 550g mâm xôi
  • 2 muỗng canh rượu mùi mâm xôi
  • 600ml sữa tươi
  • 8 lòng đỏ trứng gà
  • 100g đường caster
  • 100g dâu tây cắt nhỏ
  • Đối với mứt
  • 400g dâu tây cắt nhỏ
  • 500g đường
  • Một viên bơ nhỏ
  • Đối với bánh bông lan
  • 6 quả trứng gà
  • 150g đường caster
  • 150g bột tự nâng (self-raising flour)


Các bước làm bánh Charlotte royale:

Bước 1: Làm mứt dâu

Sau khi rửa sạch, cắt nhỏ dâu tây, cho vào một nồi sạch, thêm đường, quậy đều, mở lửa nhỏ, quậy tới khi tan đường, thêm chút bơ vào. Đun lửa to, đun sôi trong 4 phút. Tắt bếp và tiếp tục quậy đều tới khi sệt sánh lại. Để qua một bên cho nguội.

Bước 2: Làm bánh bông lan

Mở lò nướng ở 220 độ C, quét bơ lên khay nướng rộng, có kích thước 33x23cm. Lót lớp giấy nướng.
Đánh bông đường với trứng gà, rây bột vào từ từ, trộn lên cẩn thận. Đổ bột vào khuôn nướng, dàn đều bột và dùng dao chà láng mặt bột. Nướng từ 10 – 12 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để hơi nguội thì quét lớp mứt dâu lên mặt và cuộn bánh lại. Dùng giấy nướng bọc lại giữ nếp. Cho vào ngăn lạnh.

Bước 3: Làm nhân bánh

Ngâm lá gelatin cho mềm. Quả mâm xôi rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn, rây mịn loại bỏ các hạt.
Đổ sữa tươi vào chảo, đun nóng. Trong khi đó đánh đều trứng với đường caster để thu được hỗn hợp nhạt màu, mịn như kem. Đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng, trộn đều với nhau.

Lấy gelatin ra, vắt khô nước rồi cho vào chung với hỗn hợp trên. Đặt lên bếp, đun cho tới khi hỗn hợp sánh, sệt và bám vào thìa, nhớ là không đun sôi. Để nguội hỗn hợp, cho mâm xôi xay vào, trộn lên và để yên trong ít nhất 30 phút. Cho rượu mùi, dâu tây cắt nhỏ vào sau cùng, quậy đều.

Bước 4: Vào bánh

Sau khi bánh bông lan nguội và chắc về kết cấu, lấy ra, dùng dao xắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Chuẩn bị khuôn sâu lòng, bầu tròn, xếp bánh cho kín khuôn, rót hỗn hợp nhân bánh vào. Khi đã đầy thì xếp bánh lên làm đáy. Dùng màng nilon bọc kín lại, đặt vào tủ lạnh qua đêm để bánh định hình. Khi nào ăn, lấy ra, úp ngược lại để lấy bánh ra, xắt thành từng miếng vừa ăn.

Tặng cho người yêu một chiếc bánh charlotte royale xinh xinh ngay nào!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét