Bánh khúc cây – loại bánh đại diện cho Giáng Sinh, được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc vào đêm lễ hội. Bánh được tạo hình giống những khúc cây khô, có hương vị ngọt ngào và độc đáo.
Bánh khúc cây được làm từ những nguyên liệu khá dễ tìm, bạn có thể mua đầy đủ chúng trong các cửa tiệm chuyên bán về nguyên vật liệu làm bánh. Hương vị bánh độc đáo khi lớp ngoài được làm từ chocolate ngọt ngào, đăng đắng còn phần nhân là lớp bánh bông lan xốp, dai và mềm mại. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được sự hòa trộn đầy thú vị của các nguyên liệu và không khí lễ hội vui tươi mà nó đại diện.
Bánh kem khúc cây – món bánh không thể thiếu trong Giáng Sinh |
Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:
- 800 gr whipping cream
- 250 gr bột làm bánh
- 320 gr chocolate trắng
- 420 gr chocolate đen
- 320 gr bơ lạt
- 220 ml sữa tươi
- 300 gr đường cát
- 110 ml dầu ăn
- 50 gr bột cacao
- 12 quả trứng gà
- 18 gr gelatin bột hoặc lá
- 25 ml grand marnier
Cách làm bánh khúc cây noel ngon:
A/ Làm cốt bánh bông lan
Tách riêng lòng đỏ, lòng trắng ra hai âu riêng. Sau đó lại chia 3 lòng đỏ và lòng trắng vào hai chén nhỏ.
Bột cacao và bột mì rây mịn rồi trộn đều với nhau, thêm vào muối, baking soda.
Đánh bông cứng 9 lòng trắng trứng với 150 gram đường. Trong một âu khác, đánh mịn 150 gram đường với 9 lòng đỏ trứng.
Trộn hai hỗn hợp trứng vào chung với nhau cho đều. Tiếp đó rắc hỗn hợp bột vào, đánh đều tới khi mịn và không vón cục.
Quậy đều sữa với dầu ăn rồi rót vào hỗn hợp bột, tiếp tục đánh đều. Lót giấy nền lên khay nướng, rót bột vào, chà láng rồi đem nướng ở 180 độ C trong 10 – 15 phút cho bánh chín. Lấy ra, để nguội. Úp bánh ngược lại, tháo lớp giấy nướng.
B/ Thực hiện kem chocolate trắng
Ngâm gelatin mềm, vớt ra để ráo, đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn, tiếp đó cho lòng đỏ trứng gà còn lại vào cùng với 30 gram đường, quậy đều để thu được một hỗn hợp sệt sánh. Đổ thêm sữa tươi, quậy đều.
Đun cách thủy để làm tan chảy chocolate trắng, thêm hỗn hợp lòng đỏ, grand marnier, đánh đều, sánh mịn. Đánh tới bông mịn 400 ml whipping cream rồi mới đổ vào chung với hỗn hợp trứng gà chocolate trắng.
C/ Vào bánh
Quét lớp kem chocolate trắng lên mặt bánh, sau đó cuộn đều lại. Dùng giấy nến bọc kín và giữ nếp cho bánh. Đặt vào tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên.
D/ Làm kem phủ bánh
Đun whipping cream còn lại tới ấm nóng, thêm bơ vào, quậy đều. Đun cách thủy chocolate đen cho chảy ra rồi cho vào chung với whipping cream. Đảo đều.
Lấy bánh ra, quét lớp kem phủ bánh lên trên, dùng nĩa tạo vân cây, cho kem vào túi bắt kem, bắt tạo dáng trên bánh. Có thể trang trí thêm trái cây cho đẹp mắt.
Chúc bạn làm bánh kem khúc cây cực ngon cho Giáng Sinh với Dạy học làm bánh Hà Nội nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét