Thứ Hai, 11 tháng 9, 2017

Cách làm bánh su kem chewy junior thơm ngon, giòn rụm

Món bánh su kem từ lâu đã không còn quá xa lạ với người yêu bánh. Với những nguyên liệu cơ bản và cách làm cũng không quá phức tạp, những người mới bắt hoàn toàn có thể làm thành công món bánh này. Hôm nay hãy cùng Dạy làm bánh Hà Nội học cách làm bánh su kem chewy junior – một dòng bánh hoàn toàn mới với hương vị khác biệt nhé.



Nguyên liệu

* Phần bánh su:

– 70g bột năng
-15g bột mì đa dụng
– 5g bột gạo
– 2 muỗng canh dầu ăn
– 20g bơ lạt (nhiệt độ phòng)
– 20g đường
– 60g sữa tươi không đường
– 1 quả trứng (đánh tan) (khoảng 50-55g trứng không tính vỏ)

* Phần kem tươi:



– 200ml whipping cream
– 30g đường

* Phần socola phủ
– 10g socola đen
– 20ml whipping cream
Trang trí mặt: hạnh nhân, mứt trái cây, đậu phộng,… bất cứ gì bạn thích.

Cách làm:

* Phần vỏ bánh

Bước 1: Trộn bột năng, bột mì, bột gạo. Rây mịn qua rây lọc.

Bước 2: Trong chảo (nồi) không dính, cho dầu ăn, sữa tươi, đường, bơ vào. Nấu lửa vừa đến khi bơ 
tan hết và hỗn hợp sôi. Tắt bếp, cho hỗn hợp bột đã rây ở bước (1) vào, khuấy đều sau đó đổ vào tô.

Bước 3:  Đánh tan trứng. Cho mỗi lần một ít trứng vào và dùng máy đánh trứng (hay máy trộn) đánh đến khi hòa quyện. Hỗn hợp bột thu được sẽ mềm mượt, không quá đặc hay quá lỏng. Khi thả bột từ 
trên cao xuống, sẽ thấy bột chảy từ từ thành dòng và hay đứt đoạn.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, lót giấy nến vào khay tạo hình bánh tròn.

Bước 5:  Nướng bánh ở 180°C trong 25-30 phút ở rãnh giữa.

* Phần kem tươi: Đánh kem với đường đến khi kem bông cứng.

* Phần kem phủ mặt bánh: Đun cách thủy hoặc vi sóng hỗn hợp whipping và socola cho chảy.

Hoàn thiện bánh

Khoét 1 lỗ dưới đáy bánh, bơm phần kem tươi vào nhân. Cho một ít kem tươi đánh bông hoặc socola đun chảy lên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân hoặc loại mứt theo ý thích.

Một vài lưu ý:

–  Lò luôn làm nóng trước 10-15 phút và điều chỉnh nhiệt độ tùy thuộc vào lò của bạn.

– Áp dụng đúng tỉ lệ bột – chất lỏng theo công thức để bánh thành phẩm bánh ưng ý nhất.

– Trứng nên cho từ từ vào, và khi quan sát thấy bột có kết cấu đạt là dừng ngay, không nhất thiết cho 
hết lượng trứng trong công thức,

– Ở su truyền thống, sau bước (2) thường có bước nấu bột đến khi tróc khỏi thành nồi, su này vì có dầu bơ, nên không nấu lại vì bột sẽ chảy dầu.

– Nên dùng khay nướng màu sáng đế bánh sẽ đẹp hơn

– Tùy sở thích bạn có thể làm kem phô mai, kem trà xanh, kem socola,…, phủ mặt cũng tùy sở thích.

Chúc các bạn thành công với món bánh su kem chewy junior giòn giụm thơm ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét