Bánh
mì gối ăn thôi đã ngon nay còn kết hợp thêm nhân phô mai béo ngậy tan chảy bên
trong và sợi ruốc mặn mặn bên ngoài sẽ càng thêm hấp dẫn. Hôm nay, EZcooking - Dạy
làm bánh chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh mì siêu
HOT này nhé!!!
>>> Bánh sữa chiên giòn đơn giản dễ làm
>>> 5 loại kem trang trí bánh ngọt
>>> Bánh Charlotte Royale món quà yêu thương cho người bạn yêu
>>> Bánh sữa chiên giòn đơn giản dễ làm
>>> 5 loại kem trang trí bánh ngọt
>>> Bánh Charlotte Royale món quà yêu thương cho người bạn yêu
Bánh
mì phô mai chảy có bề ngoài giống với bánh mì gối loại nhỏ, khi tách đôi lớp
bánh, phần nhân là sốt phô mai trắng béo ngậy, đặc quánh chảy ra sẽ gây ấn tượng
mạnh với người thưởng thức ngay từ phần nhìn.
Nguyên liệu
-
Phần sốt: 200gr cream cheese; 50gr kem
whipping; 20gr bơ; 60gr đường; 100ml nước cam vắt; 1 muỗng cà phê đầy tinh bột
bắp pha với 20ml nước lạnh.
-
Nguyên liệu phần bột: 270gr bột mì; 35gr bơ để mềm; 40gr đường; 25gr sữa bột; 1
trứng gà; 60ml sữa ấm (nguyên liệu này không cố định, vì vậy bạn có thể thêm
hay bớt tùy theo bột mới hay cũ); 4gr men; chà bông; hành lá thái nhỏ.
Cách làm
Bước
1:
Cream
cheese + kem whipping cho vào âu đánh mịn.
Bước
2:
Nước
cam + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, khi nước cam sôi
lăn tăn vài phút thì cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh
là tắt bếp. Để 1 - 2 phút cho nguội bớt thì đổ hỗn hợp này vào âu kem dùng phới
trộn đều. Vậy là ta đã có sốt kem rất mịn và thơm.
Bước
3:
Bột mì + sữa bột + men + đường và muối cho vào
âu trộn trước. Sau đó cho sữa tươi và trứng vào trộn/ nhồi 7-8 phút. Cuối cùng
cho bơ vào tiếp tục nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay, chú ý là bột
hơi nhão 1 chút xíu nhé.
Bước
4:
Bột
vo tròn để trong âu, phủ khăn ấm ủ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút cho bột nở gấp
đôi. Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại, chia bột làm 2 phần .
Bước
5:
Cán
phần bột theo chiều dài cho sốt phô mai vào gấp nhỏ 2 bên, cuộn tròn.
Bước
6:
Xếp
bột vào khuôn hình chữ nhật có thoa chút bơ. Ủ bột lại 25 - 30 phút cho bột nở.
Quét 1 lớp trứng lên mặt bột trước khi nướng.
Bước
7:
Lò
nướng mở trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào giữa lò
nướng 17-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra.
Bước
8:
Cho
thêm sốt kem lên mặt bánh mì. Sau đó rắc chà bông và hành lá lên là hoàn tất.
Khi
thưởng thức, bánh mì có lớp vỏ mịn màng, thơm đậm mùi sữa, sốt phô mai béo ngậy,
có vị ngọt nhẹ, kết hợp với ruốc (chà bông) mặn đậm đà… hợp nhau đến lạ lùng. Một
số nơi, người thợ làm bánh còn sáng tạo bằng cách cho thêm trứng muối bùi bùi để
làm tăng hương vị và khiến món bánh thêm phần hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét