Cách
làm bánh sữa chiên giòn rất dễ, nhưng khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thanh bánh sữa
vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm. Khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và
ngọt ngào của sữa ở bên trong. Các bạn nữ khéo tay còn chần chừ gì mà không học
làm bánh sữa chiên ngon ngất ngây này nhỉ?
>>> Dạy làm bánh mì phô mai chuẩn không cần chỉnh
>>> Cách làm bánh su kem chewy junior thơm ngon, giòn rụm
>>> Tự làm bánh bông lan Velvet đẹp tới nao lòng
>>> Dạy làm bánh mì phô mai chuẩn không cần chỉnh
>>> Cách làm bánh su kem chewy junior thơm ngon, giòn rụm
>>> Tự làm bánh bông lan Velvet đẹp tới nao lòng
Bánh
sữa chiên giòn là món ăn mới du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng đã
nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ. Với món bánh này, bạn có thể ăn
trực tiếp hoặc rắc một chút đường lên bề mặt, còn không thì chấm tương ớt cũng
ngon không kém.
Nguyên liệu
-
250g sữa tươi
-
100g bột mì
-
30g bột bắp
-
2.5ml bột nổi
-
10g sữa đặc
-
35g đường
-
135g nước
-
10ml dầu
Cách làm:
Bước
1:
Trước
tiên đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
Bước
2:
Sau
đó đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy
đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa
bén nồi rất dễ bị cháy, khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và
quyện sánh thì tắt lửa.
Bước
3:
Tiếp
theo đổ hỗn hợp sữa ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước
4
Đổ
bột mì ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn
hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
Bước
5
Lấy
khuôn đựng kem ra cắt thành từng miếng kem tùy thích sau đó nhúng vào bột mì.
Bước
6
Cuối
cùng làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa
đã nhúng qua bột giòn vào chiên.
Bước
7
Khi
thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo và mang
ra cùng thưởng thức món ăn mới lạ này.
Lưu ý:
Khi
chiên bánh sữa, các bạn chú ý đừng chiên lâu quá sẽ khiến vỏ ngoài bị cháy mà sữa
bên trong dễ bị chảy ra khiến món bánh sữa của chúng ta bị hỏng.
Bánh
sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được
vị béo ngậy bên trong. Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài
bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị nào yêu thích. Là
gợi ý tuyệt vời cho món tráng miệng, hoặc dùng trong bữa trà chiều hay bữa sáng
đều được. Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét